1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Bất động sản Phú Quốc: Hậu sốt đất giá bán vẫn điều tra tăng, phân khúc nào nóng?

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi tmckhanhvy, 19/1/21.

 1. tmckhanhvy

  tmckhanhvy Member

  Tham gia ngày:
  24/7/19
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  Đâu là tầng lớp hút nguồn lực tỷ USD?
  Đọc thêm:
  Nhà đất củ chi
  Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố biển đảo trước tiên của Việt Nam. Điều này được phân tích đã, đang và sẽ ảnh hưởng mạnh tiếp theo thị trường nhà cao tầng Phú Quốc tại mọi tầng lớp.
  Trong đây, "nóng" nhất có lẽ là tầng lớp bất động sản du lịch nghỉ dưỡng theo tiên liệu của nhiều chuyên gia. Thống kê cho thấy đến tháng 9/2020, Phú Quốc đã lôi kéo 276 dự án du lịch, trên S cạnh 10.000 ha, tổng tài chính đăng ký 347.000 tỷ đồng (17-20 tỷ USD).
  [​IMG]
  Phú Quốc thu hút nguồn lực tỷ đô la mỹ đầu tư vào du lịch.
  Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó chủ tịch Hiệp hội nhà cao tầng Việt Nam cách nhìn, có nhiều khả năng yếu kém khiến nhà cao tầng gắn với du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc phát triển.
  Trong đây, việc thành lập thành phố. Phú Quốc và các P. Thuộc TP. Phú Quốc nhằm thiết lập mô hình điều hành theo mô hình chính quyền đô thị, hợp lý với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý trên khu vực đang có tốc độ thành thị hóa cao.
  Thứ hai, về tốc độ tăng trưởng du lịch, mấy năm kế cạnh đây Phú Quốc luôn có mặt trong "top" các địa phương dẫn đầu cả nước.
  Thực tế loạt "ông lớn" đã nhảy vào đầu tư với hàng loạt dự án "khủng". Chẳng hạn Bắc đảo, có những dự án lên tới quy mô cả nghìn ha. Tại địa điểm Nam Phú Quốc, nhiều chủ đầu tư cũng đang tiến hành các dự án nghỉ dưỡng quy mô cả nghìn tỷ đồng như khu đùa nghịch giải trí Hòn Thơm hay một vài dự án từ các thương hiệu quốc tế...
  Chuyên gia Lê Xuân Nghĩa còn ví, việc TP Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm du lịch như "hổ mọc thêm cánh". Tuy nhiên, vị chuyên gia cảnh báo, không nên phát triển kiểu "mạnh ai nấy làm", quy hoạch thành từng vùng một cách bài bản, tránh lối làm ăn manh mún, xô bồ.
  Nhảy vào đầu tư bất động sản Phú Quốc: Đừng mua với giá tiền "đu đỉnh" rồi "sa lầy"
  Cũng theo vị chuyên gia này, khi Phú Quốc chính thức trở thành thành phố thì giá thành sẽ tăng một cách ổn định, không còn "sốc", dựng đứng như trước.
  Trong giải trình thị trường vừa công bố, lãnh đạo Hội môi giới bất động sản nước ta cũng cách nhìn giá địa ốc có thể tăng ở Phú Quốc. Đó là một trong những địa phương đã từng phát triển hot, sau khi bị ngưng trệ rồi tiếp diễn sầm uất trở lại. Tầm giá có thể tăng trên 10%.
  ngoài ra lãnh đạo Hội môi giới BĐS VN cũng chú ý việc Phú Quốc có bài học đắt mức giá trong cơn sốt đất thời kỳ 2015-2018, rất nhiều người đầu tư không theo quy hoạch nên thị trường nóng đột biến trở đô thị trường ảo, bong bóng nên thị trường đổ vỡ cũng rất nhanh.
  Ông Văn Quân, một nhà đầu tư có kinh nghiệm lưu ý: Việc sửa chữa lên thành phố thực sự là tin tức tích cực với thị trường. Khi mà, trong ngắn hạn, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội của Phú Quốc không thể cải thiện nhanh chóng.
  NĐT này cũng cho rằng các quý khách khi mua đất tại Phú Quốc thời điểm này cần đặc trưng xem xét đến quy hoạch, cần đánh giá kỹ các thông tin từ các văn phòng nhà nước, các đơn vị môi giới và sàn giao dịch uy tín để nắm rõ quy hoạch và pháp lý của dự án. Đừng đầu tư theo phong trào, hãy chọn lựa những dự án rõ ràng về pháp lý, chi phí phù hợp, tránh hiện trạng mua với giá bán "đu đỉnh" và "sa lầy".
  Lãnh đạo Sở Tài nguyên và không gian tỉnh Kiên Giang cũng cho biết nhiệm vụ cần thiết mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao các sở, ngành tính năng cùng UBND TP Phú Quốc là kiểm soát chặt thị trường nhà cao tầng, quản lý chặt chẽ quy hoạch, không để xảy ra sốt giá tiền đất ảo như những năm qua nữa.
  Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua việc chuẩn bị bàn giao thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đây, thành phố Phú Quốc được mới mở trên cơ sở toàn cục S tự nhiên và dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc ngày nay.
  Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới, mở ra nhiều kỳ vọng cho đảo Ngọc. Đây cũng được nhìn vào là những thông tin giới đầu tư nhà ở đặc trưng niềm nở. Khi mà, khi bước vào bất kỳ thị trường nhà cao tầng nào, không chỉ riêng Phú Quốc, giới chuyên gia lưu tâm các NĐT cần khám phá kỹ các thông tin từ các cơ quan nhà nước, các công ty môi giới và sàn giao dịch uy tín để nắm rõ quy hoạch và pháp lý của dự án.
  Nguyễn Mạnh
   
: the thao

Chia sẻ trang này