1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

THIẾT KẾ NHÀ Ở VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thảo luận trong 'Design' bắt đầu bởi Vinapad, 29/4/19.

 1. Vinapad

  Vinapad New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1.1 Hiểu thiết kế nội thất nhà ở là gì?
  Thiết kế nội thất là một ngành có sự kết hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học kỹ thuật. Sự kết hợp này được dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và những vật dụng trang trí để tổ chức được không gian sống, làm việc và thư giãn nhất, sao cho tạo ra được không gian đẹp, thỏa mãn được những đòi hỏi của gia chủ.
  1.2. Phân loại thiết kế nội thất
  Thiết kế nội thất nhà ở có nhiều cách phân loại khác nhau. Mỗi cách phân loại sẽ có những kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Nhưng nhìn chung, chủ yếu chúng ta phân loại theo chức năng của không gian. Theo chức năng không gian, phân loại thiết kế nội thất bao gồm những loại cơ bản sau:

  • Thiết kế nội thất nhà ở
  • Thiết kế nội thất văn phòng
  • Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ
  • Thiết kế nội thất phòng chăm sóc sức khỏe
  • Thiết kế nội thất khách sạn...
  Với cách phân loại này, tùy theo chức năng của không gian mà người thiết kế có sự lựa chọn về màu sắc, về ý tưởng thiết kế cũng như lựa chọn được đồ nội thất phù hợp nhất cho không gian để đảm bảo được sự tiện lợi khi thực hiện chức năng của nó. Theo đó, thiết kế nhà ở phải lựa chọn màu sắc chủ đạo, chọn lựa đồ nội thất phù hợp với chức năng từng phòng để có được ngôi nhà ở, nghỉ ngơi, thư giãn thuận tiện và thoải mái nhất.
  1.3. Cần phải hiểu được những ưu điểm của thiết kế nội thất
  Thiết kế nhà ở cần quan tâm đến yếu tố trang trí, sắp xếp đồ nội thất sao cho có không gian hoàn hảo nhất. Bởi thế, đầu tư thời gian cho lựa chọn đồ nội thất luôn là việc cần được ưu tiên hàng đầu, đem lại lợi ích đến cho người sử dụng dịch vụ. Với việc lựa chọn đồ nội thất, quý vị cần chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với không gian. Nếu như không gian nhỏ, không nên chọn đồ nội thất quá lớn sẽ làm thu nhỏ diện tích sinh hoạt, ngược lại nếu căn phòng lớn mà chọn đồ nội thất quá nhỏ sẽ tạo ra quá nhiều khoảng trống, làm không gian rời rạc hơn.
   

Chia sẻ trang này